ปรึกษาฟรี 084-6764477 ปรึกษากฎหมายฟรี คุยกับทนายความฟรี สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความสมุทรปราการ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล ทนายจิตอาสา บริการทำบัญชี ตรวจสอบบัญชี ปรึกษาภาษี วางระบบบัญชี บัญชีรายเดือน ออกงบการเงิน ออดิจ audit CPA
มีนาคม 27, 2017, 05:41:59 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ทนายอาสา ทนายขอแรง ทนายคลายทุกข์ ทนายชาวบ้าน ทนายใจดี ทนายคนจน ปรึกษาคดีความฟรี คุยกับทนายความใจดี ทนายศาล ทนายมืออาชีพ หาทนายฟรี ทนายตั้งใจทำงาน สายด่วนทนาย สายตรงทนาย ทนายคุณธรรม ทนายเก่งๆ ทนายจิตอาสา ปรึกษาคดีความ บริการทำบัญชี ตรวจสอบบัญชี ปรึกษาภาษี วางระบบบัญชี บัญชีรายเดือน ออกงบการเงิน ออดิจ audit CPA
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] |   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปรึกษาคดี  (อ่าน 1817 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
HUDA
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2011, 06:01:14 pm »

สามีของหนูทำการกู้ร่วมกับเพื่อนที่ธนาคารแห่งหนึ่ง  โดยในสัญญาระบุว่าได้เงินคนละ 50000 บาท หลังจากนั้นธนาคารก็ให้เซ็นชื่อในใบถอนเงินทั้งสองคน เนื่องจากใช้บัญชีเล่มเดียว โดยธนาคารแจ้งว่าเงินออกพรุ่งนี้ เมื่อถึงวันดังกล่าวเพื่อนของสามีก็รับเงินไปคนเดียวโดยไม่ได้แจ้งให้สามีทราบ (ฝ่ายสามีก็เข้าใจว่าเงินอยู่ในบัญชี เมื่อผ่านไป 1 เดือนสามีก็ต้องการถอนเงินในส่วนสามี 50000 บาท แล้วให้เพื่อนเซ็นชื่อด้วย เพื่อนก็บอกว่าในส่วนของเพื่อนนั้นเพื่อนเอาไปแล้ว (เขายังไม่บอกว่าของสามีเขาก็เอาไปแล้ว) เมื่อสามีทราบว่าเขาได้เอาเงินไปทั้งหมด สามีก็ต้องการยกเลิกสัญญาดังกล่าว แต่ธนาคารบอกว่าต้องนำส่งเงินทั้งหมดเข้าบัญชีถึงจะยกเลิกสัญญาได้ เขาก็รับปากกับธนาคารว่าจะนำเงินเข้าบัญชีพรุ่งนี้ แต่ผ่านไป 21 วัน เขาก็ยังไม่ได้ส่งเงิน เราก็ประนีประนอมกับเขาหลายครั้งให้เขาส่งเงิน เราไม่อยากมีพันธะผูกพันกับเขา ถึงแม้ว่าเขาจะให้ครึ่งหนึ่งที่เป็นส่วนของเรา แต่เรากลัวว่าถ้าวันใดเขาไม่ส่งผ่อนธนาคารเราก็ต้องรับผิดชอบในส่วนของเขา เพราะขนาดเงินออกครั้งแรกเขาก็เอาไปโดยไม่แจ้งให้เราทราบ  เราจะดำเนินคดีกับเขาด้วยวิธีใดบ้างค่ะ สงสารสามีที่เครียดเพราะไว้ใจมากเกินไป
บันทึกการเข้า
ทนายอาสา
ทนายความ
Administrator
สมาชิกว่างงาน
*****
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,740


ทนายอาสา ปรึกษาคดีฟรี


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2011, 06:34:42 pm »

ลองคุยกันดูครับ
ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง คงต้องดำเนินการตามกฎหมายครับ
บันทึกการเข้า

สายด่วนทนายความ  084-676-4477
HUDA
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2011, 02:53:14 pm »

พี่ออดค่ะ ถ้าเราจะดำเนินคดีกับเขาในฐานะฉ้อโกงได้ไหมค่ะ เพราะเขาเอาเงินในส่วนที่เป็นของเราแต่เราไม่ทราบ  อีกอย่างเราคุยกับเขาหลายครั้งแล้วให้นำส่งเงินแต่เขากลับท้าว่าจะดำเนินเรื่องยังไงก็เชิญเลย  อีกอย่างเจ้าหน้าที่ในธนาคารเป็นญาติเขาด้วย ที่สำคัญเขาบอกว่าเขายังโสดทั้ง ๆ ที่เขามีสามีและมีลูกแล้วถิอว่าให้ข้อมูลที่เป็นเท็จรึเปล่า เพราะเขาไม่ได้จดทะเบียนสมรส  แต่เขาจดทะเบียนตามหลักศาสนาอิสลามซึ่งมีใบสำคัญการสมรสทางศาสนาอิสลามค่ะ
การที่ธนาคารให้เซ็นชื่อวันนี้แต่เงินรับพรุ่งนี้  และคนที่รับๆคนดียว(ธนาคารให้เงินกับเพื่อนคนเดียวทั้งก้อน ทั้งๆที่สามีไม่ได้มอบฉันทะให้เพื่อนรับค่ะ  ขอบคุณค่ะที่ตอบมา
บันทึกการเข้า
ทนายอาสา
ทนายความ
Administrator
สมาชิกว่างงาน
*****
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,740


ทนายอาสา ปรึกษาคดีฟรี


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2011, 07:44:13 pm »

ที่ผมบอกว่าให้คุยกันเพราะไม่อยากให้ไปถึงมือ ตร หรือ ฟ้องร้องเป็นความกัน
เพราะหากคุณต้องการดำเนินคดี ก็คงต้องปรึกษา หรือ จ้างทนายความ และก็ต้องเสียค่าใช้จ่าย

อีกอย่างถ้ามีการดำเนินคดีก็ต้องมีการพูดถึงรายละเอียดและข้อเท็จจริงในทางลับ
การถาม การตอบในเวบบอร์ด มันทำได้แค่เบื้องต้นเท่านั้น
ครั้นจะให้ลงลึงถึขนาดเอาข้อกฎหมาย และ การดำเนินคดีมาอ้างมาบอก มันคงไม่เหมาะ

สรุปคือ ถ้าจะดำเนินคดี ก็แจ้ง ตร ไปเลย
แล้ว ตร จะปรับตัวกฎหมายเอง  Embarrassed
บันทึกการเข้า

สายด่วนทนายความ  084-676-4477
HUDA
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2011, 11:51:36 pm »

ขอบคุณค่ะ  ที่ไขข้อสงสัย  จริงๆหนูก็ไม่อยากมีเรื่องเหมือนกัน  แต่คุยกับเขาแล้วว่าจะยกเลิกธุรกรรม  โดยให้เขาส่งเงินทั้งหมดที่เขารับไป  เป็นอันว่าจบ  เขารับปาก  แต่เขาไม่รักษาคำพูด พยายามประนีประนอม 4 ครั้ง จนเขาท้าว่าอยากรู้เหมือนกันว่าเราจะทำอะไรเขาได้  และอายุความใกล้จะหมด  การฟ้องร้องเราก็ไม่อยากทำ  เพราะเราไม่ได้มีเงินมากมายที่จะไปว่าจ้างทนาย  ก็ถือเป็นบทเรียนความไว้วางใจของสามีตัวดีละกัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] |   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.035 วินาที กับ 20 คำสั่ง