ปรึกษาฟรี 084-6764477 ปรึกษากฎหมายฟรี คุยกับทนายความฟรี สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความสมุทรปราการ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล ทนายจิตอาสา บริการทำบัญชี ตรวจสอบบัญชี ปรึกษาภาษี วางระบบบัญชี
เมษายน 21, 2018, 05:11:43 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ปรึกษาทนายฟรี 084-676-4477 ให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ทนายอาสา ทนายขอแรง ทนายคลายทุกข์ ทนายชาวบ้าน ทนายใจดี ทนายคนจน ปรึกษาคดีความฟรี คุยกับทนายความใจดี ทนายศาล ทนายมืออาชีพ หาทนายฟรี ทนายตั้งใจทำงาน สายด่วนทนาย สายตรงทนาย ทนายคุณธรรม ทนายเก่งๆ ทนายจิตอาสา ปรึกษาคดีความ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] |   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปรึกษาคดี  (อ่าน 1886 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
HUDA
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2011, 06:01:14 pm »

สามีของหนูทำการกู้ร่วมกับเพื่อนที่ธนาคารแห่งหนึ่ง  โดยในสัญญาระบุว่าได้เงินคนละ 50000 บาท หลังจากนั้นธนาคารก็ให้เซ็นชื่อในใบถอนเงินทั้งสองคน เนื่องจากใช้บัญชีเล่มเดียว โดยธนาคารแจ้งว่าเงินออกพรุ่งนี้ เมื่อถึงวันดังกล่าวเพื่อนของสามีก็รับเงินไปคนเดียวโดยไม่ได้แจ้งให้สามีทราบ (ฝ่ายสามีก็เข้าใจว่าเงินอยู่ในบัญชี เมื่อผ่านไป 1 เดือนสามีก็ต้องการถอนเงินในส่วนสามี 50000 บาท แล้วให้เพื่อนเซ็นชื่อด้วย เพื่อนก็บอกว่าในส่วนของเพื่อนนั้นเพื่อนเอาไปแล้ว (เขายังไม่บอกว่าของสามีเขาก็เอาไปแล้ว) เมื่อสามีทราบว่าเขาได้เอาเงินไปทั้งหมด สามีก็ต้องการยกเลิกสัญญาดังกล่าว แต่ธนาคารบอกว่าต้องนำส่งเงินทั้งหมดเข้าบัญชีถึงจะยกเลิกสัญญาได้ เขาก็รับปากกับธนาคารว่าจะนำเงินเข้าบัญชีพรุ่งนี้ แต่ผ่านไป 21 วัน เขาก็ยังไม่ได้ส่งเงิน เราก็ประนีประนอมกับเขาหลายครั้งให้เขาส่งเงิน เราไม่อยากมีพันธะผูกพันกับเขา ถึงแม้ว่าเขาจะให้ครึ่งหนึ่งที่เป็นส่วนของเรา แต่เรากลัวว่าถ้าวันใดเขาไม่ส่งผ่อนธนาคารเราก็ต้องรับผิดชอบในส่วนของเขา เพราะขนาดเงินออกครั้งแรกเขาก็เอาไปโดยไม่แจ้งให้เราทราบ  เราจะดำเนินคดีกับเขาด้วยวิธีใดบ้างค่ะ สงสารสามีที่เครียดเพราะไว้ใจมากเกินไป
บันทึกการเข้า
ทนายอาสา
ทนายความ
Administrator
สมาชิกว่างงาน
*****
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,748


ทนายอาสา ปรึกษาคดีฟรี


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2011, 06:34:42 pm »

ลองคุยกันดูครับ
ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง คงต้องดำเนินการตามกฎหมายครับ
บันทึกการเข้า

สายด่วนทนายความ  084-676-4477
HUDA
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2011, 02:53:14 pm »

พี่ออดค่ะ ถ้าเราจะดำเนินคดีกับเขาในฐานะฉ้อโกงได้ไหมค่ะ เพราะเขาเอาเงินในส่วนที่เป็นของเราแต่เราไม่ทราบ  อีกอย่างเราคุยกับเขาหลายครั้งแล้วให้นำส่งเงินแต่เขากลับท้าว่าจะดำเนินเรื่องยังไงก็เชิญเลย  อีกอย่างเจ้าหน้าที่ในธนาคารเป็นญาติเขาด้วย ที่สำคัญเขาบอกว่าเขายังโสดทั้ง ๆ ที่เขามีสามีและมีลูกแล้วถิอว่าให้ข้อมูลที่เป็นเท็จรึเปล่า เพราะเขาไม่ได้จดทะเบียนสมรส  แต่เขาจดทะเบียนตามหลักศาสนาอิสลามซึ่งมีใบสำคัญการสมรสทางศาสนาอิสลามค่ะ
การที่ธนาคารให้เซ็นชื่อวันนี้แต่เงินรับพรุ่งนี้  และคนที่รับๆคนดียว(ธนาคารให้เงินกับเพื่อนคนเดียวทั้งก้อน ทั้งๆที่สามีไม่ได้มอบฉันทะให้เพื่อนรับค่ะ  ขอบคุณค่ะที่ตอบมา
บันทึกการเข้า
ทนายอาสา
ทนายความ
Administrator
สมาชิกว่างงาน
*****
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,748


ทนายอาสา ปรึกษาคดีฟรี


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2011, 07:44:13 pm »

ที่ผมบอกว่าให้คุยกันเพราะไม่อยากให้ไปถึงมือ ตร หรือ ฟ้องร้องเป็นความกัน
เพราะหากคุณต้องการดำเนินคดี ก็คงต้องปรึกษา หรือ จ้างทนายความ และก็ต้องเสียค่าใช้จ่าย

อีกอย่างถ้ามีการดำเนินคดีก็ต้องมีการพูดถึงรายละเอียดและข้อเท็จจริงในทางลับ
การถาม การตอบในเวบบอร์ด มันทำได้แค่เบื้องต้นเท่านั้น
ครั้นจะให้ลงลึงถึขนาดเอาข้อกฎหมาย และ การดำเนินคดีมาอ้างมาบอก มันคงไม่เหมาะ

สรุปคือ ถ้าจะดำเนินคดี ก็แจ้ง ตร ไปเลย
แล้ว ตร จะปรับตัวกฎหมายเอง  Embarrassed
บันทึกการเข้า

สายด่วนทนายความ  084-676-4477
HUDA
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2011, 11:51:36 pm »

ขอบคุณค่ะ  ที่ไขข้อสงสัย  จริงๆหนูก็ไม่อยากมีเรื่องเหมือนกัน  แต่คุยกับเขาแล้วว่าจะยกเลิกธุรกรรม  โดยให้เขาส่งเงินทั้งหมดที่เขารับไป  เป็นอันว่าจบ  เขารับปาก  แต่เขาไม่รักษาคำพูด พยายามประนีประนอม 4 ครั้ง จนเขาท้าว่าอยากรู้เหมือนกันว่าเราจะทำอะไรเขาได้  และอายุความใกล้จะหมด  การฟ้องร้องเราก็ไม่อยากทำ  เพราะเราไม่ได้มีเงินมากมายที่จะไปว่าจ้างทนาย  ก็ถือเป็นบทเรียนความไว้วางใจของสามีตัวดีละกัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] |   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.128 วินาที กับ 20 คำสั่ง